3 thói quen khó bỏ khi dùng điều hòa

Sử dụng điều hòa đã và đang là giải pháp tối ưu nhất cho việc giải nhiệt mùa hè, chống lại thời tiết oi bức. Tuy vậy, nếu không biết cách sử dụng, điều hòa sẽ gây phản tác dụng. Và một trong số những điều phản tác dụng lại nằm ở chính thói quen sử dụng điều hòa của bạn. Hãy tìm hiểu và tránh gặp phải những thói quen dưới đây.

Thói quen 1: Tắt máy điều hòa khi phòng đã đủ độ lạnh

Theo nguyên lý hoạt động của điều hòa, khi khởi động máy sẽ tiêu tốn lượng điện năng lớn nhất chứ không phải quá trình làm lạnh. Nếu bạn nắm được điều này, bạn sẽ từ bỏ thói quen tắt điều hòa khi phòng vừa đủ lạnh. Điều đó không những không giúp bạn giảm chi phí hóa đơn, mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn khi nhiệt độ trong phòng thay đổi trạng thái nóng lạnh liên tục.

Tham khảo bài viết:

Thói quen 2: Không tận dụng hết tính năng máy điều hòa thế hệ mới

Điều hòa hiện nay được đầu tư và phát triển thêm nhiều tính năng hiện đại mà có thể bạn chưa biết. Việc áp dụng các công nghệ mới, hiện đại sẽ hỗ trợ người dùng trong việc mang lại không khí trong lành, khả năng làm mát và tiết kiệm điện năng so với những dòng điều hòa cũ. Tuy vậy, không phải ai cũng biết sử dụng những tính năng này. Hãy tham khảo tính năng của điều hòa trước khi mua, hãy sử dụng các tính năng này để tận hưởng công nghệ mới, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Thói quen 3: Đóng chặt cửa khi sử dụng máy điều hòa

Việc sử dụng điều hòa và đóng cửa dường như là một thói quen của tất cả mọi người. Chúng ta đang bị ăn sâu lối suy nghĩ “đóng của để tiết kiệm điện”, tuy vậy, quan niệm này lại hết sức sai lầm. Khi sử dụng điều hòa và đóng kín cửa, tất nhiên không nên mở cửa nhiều để hơi lạnh không bị thất thoát ra ngoài, tuy nhiên đóng của 24/24 sẽ khiến cho căn phòng trở nên quá bí, ngột ngạt và gây hại cho sức khỏe. Để đảm bảo được cả 2 yếu tố, chúng tôi khuyên bạn khoảng 30 phút, bạn nên mở cửa phòng để căn phòng để có sự trao đổi không khí cho căn phòng.

sử dụng điều hòa

đóng kín cửa khi bật điều hòa

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sửa điều hòa tại Cầu Giấy, ngoài ra, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn bất kì điều gì bạn cần biết về điều hòa.

Địa chỉ: 76 Hoàng Công Chất – Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 090.354.8988 hoặc 0166.777.3013

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *