Bật chế độ Dry giúp tiết kiệm điện nhưng gây khô da?

Sử dụng điều hòa ở chế độ "Dry" sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với bình thường. Nhưng nhiều người đang sử dụng nó sai cách.

Bí kíp dùng điều hòa siêu tiết kiệm đang được dân cư mạng chia sẻ rầm rộ. Bởi hè nắng nóng, ai cũng muốn được ngồi điều hòa mát mẻ, nhưng lại lo điều hòa làm “thâm hụt” số tiền quá lớn. Vậy nên bí kíp bật điều hòa chế độ Dry giúp tiết kiệm điện đến 50% được rất nhiều người hưởng ứng.

Chế độ Dry là chế độ làm khô không khí trong phòng. Chính vì vậy, nhiều người phản hồi rằng khi sử dụng điều hòa ở chế độ này rất tiết kiệm điện, tuy nhiên lại làm cho da dẻ của người ngồi trong phòng thấy khô, khó chịu. Vậy có nên dùng chế độ Dry hay không? Và nếu có, ta nên dùng như thế nào là hợp lý? Hãy để sua dieu hoa Cau Giay giải đáp giúp bạn!

Sử dụng điều hòa ở chế độ "Dry" sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với bình thường. Nhưng nhiều người đang sử dụng nó sai cách.

Sử dụng điều hòa ở chế độ “Dry” sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với bình thường. Nhưng nhiều người đang sử dụng nó sai cách.

Việc chuyển đổi giữa hai chế độ từ Cool sang Dry tiết kiệm điện rất đáng kể, trong khi hiệu quả mát lạnh dường như tương đương.

Cool và Dry khác gì nhau?

Với chế độ Cool, cơ chế hoạt động của điều hòa là đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài, quá trình này yêu cầu công suất điện rất cao.

Khi bật chế độ Dry, điều hòa hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí.

Khi bật chế độ Dry, điều hòa hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí.

Cơ chế hoạt động của chế độ Dry thì khác, nó hoạt động bằng cách khử nước có trong không khí. Còn lại, về cơ bản nó vẫn có cách hoạt động giống chế độ Cool.

Chế độ Dry sẽ khử hết nước trong không khí, gây nên khô da?

Thời tiết mùa hè nóng nực, không những thế không khí lại có độ ẩm cao nên càng gây cảm giác oi bức. Khi sử dụng chế độ Dry, điều hòa sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí, trả lại căn phòng không khí khô ráo, khiến chúng ta có cảm giác thoải mái hơn dù đặt nhiệt độ cao hơn khi đang sử dụng chế độ Cool. Ngoài ra, công suất tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn so với Cool nhiều lần.

Có một điểm đáng lưu ý là khi sử dụng Dry, lượng hơi nước không mất đi mà vẫn nằm trong bộ phận khử nước. Lượng nước này sẽ được trả lại không khí, và chu trình làm mát lại quay vòng, do đó độ ẩm liên tục được duy trì ở mức 60%.

Xem thêm bài viết:

Khi nào thì nên bật chế độ Dry?

Bật chế độ Dry giúp tiết kiệm điện trong khi hiệu suất làm mát cao, độ ẩm trong phòng lại luôn được duy trì ổn định? Nghe tuyệt vời quá phải không? Thế nhưng, không phải lúc nào cũng dùng được chế độ này. Bản chất của Dry không phải là làm mát, mà chỉ là quá trình tách nước. Vì vậy, việc sử dụng Dry trong những ngày trời không quá nóng và độ ẩm không khí cao là một lựa chọn không gì tuyệt vời hơn.

Tuy nhiên, có những ngày trời khô nóng, sử dụng Dry không còn ý nghĩa nữa. Thêm vào đó, do độ ẩm không khí vốn đã thấp, việc lấy đi nước sẽ khiến không khí đã khô còn khô hơn. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người cảm thấy da khô đi, người mất nước sau khi dùng chế độ này.

Lap dat dieu hoa Cau Giay khuyên bạn trước khi sử dụng điều hòa, hãy kiểm tra độ ẩm trong phòng trước. Những ngày thời tiết nóng ẩm, oi bức có thể dùng Dry. Còn trong điều kiện thời tiết khô nóng, lựa chọn tốt nhất cho bạn là chế độ Cool.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại Cầu Giấy, Từ Liêm.

Địa chỉ: 76 Hoàng Công Chất – Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 090 354 8988 hoặc 0166 7773 013

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *