Bí quyết sử dụng điều hòa thoải mái và tiết kiệm

Những ngày hè nóng nực sắp đến, nhiều người muốn được sử dụng điều hòa thoải mái nhưng cũng lo lắng vì điều hòa tiêu tốn quá nhiều tiền điện. Bởi họ cho rằng, điều hòa là máy ngốn tiền! Điều hòa chỉ thực sự trở thành máy ngốn tiền khi bạn chưa biết sử dụng điều hòa đúng cách.

Sua dieu hoa Cau Giay hôm nay sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi ” làm sao để sử dụng điều hòa thoải mái và tiết kiệm?”

1. Sử dụng điều hòa tiết kiệm năng lượng

Trong thời đại hiện nay, các loại máy điều hòa tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Các sản phẩm hiện đại này không ngừng cải tiến công nghệ kĩ thuật để phù hợp với nhu cầu người dùng đặc biệt là điều hòa Inverter hay còn gọi là điều hòa công nghệ biến tần. Điều hòa này dùng loại mạch đổi điện tự động nhằm điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện… Mạch chuyển đổi này kiểm soát số vòng quay của máy nén, dẫn đến kiểm soát công suất điều hòa. Khi phòng đủ lạnh hoặc ấm, điều hòa Inverter sẽ tự động giảm công suất hoạt động, để duy trì độ lạnh mà người sử dụng đã cài đặt trước đó, vì thế điều hòa sử dụng công nghệ inverter chạy rất êm, không những làm lạnh mà còn làm ấm nhanh hơn và tiết kiệm 60% so với loại điều hòa thường. Tuy nhiên thì giá của các sản phẩm điều hòa tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường của các hãng Daikin, Panasonic, LG,…thường “nhỉnh” hơn các loại điều hòa có tính năng thông thường khác khoảng 1 đến 2 triệu đồng.

Khác với điều hòa thông thường đã cài đặt mức độ nhiệt nào thì suốt lúc mở máy sẽ giữ nguyên mức nhiệt đó, điều hòa Inverter khi mức nhiệt trong phòng đã đạt đến mức độ người sử dụng cài đặt, nó sẽ tự động ngắt và lúc đó là lúc điều hòa không tiêu tốn điện năng. Vì thế nên bạn có thể sử dụng điều hòa thoải mái và tiết kiệm tối đa chi phí điện năng hàng tháng.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm năng lượng

Sử dụng điều hòa tiết kiệm năng lượng

Xem thêm bài viết:

2. Sử dụng một chiếc quạt trong phòng

Sử dụng quạt gió trong phòng sẽ giúp cho căn phòng của bạn được lưu thông không khí tốt hơn. Nhiều người ở trong phòng điều hòa lâu sẽ có cảm giác bức bí như trên xe ô tô nhưng khi dùng quạt gió sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Thêm vào đó,việc sử dụng quạt gió còn giúp hạn chế bớt thời gian điều hòa bơm không khí lạnh cần thiết để có thể đạt đến mức nhiệt bạn cài đặt, từ đó bạn có thể sử dụng điều hòa thoải mái và tiết kiệm.

Và khi vào mùa hè, bạn nên cài đặt quạt gió quay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để tạo gió nhẹ. Khi đứng dưới quạt, bạn sẽ cảm nhận được luồng khí lạnh đang trực tiếp lan xuống cơ thể. Nhưng đến mùa đông, bạn nên cài đặt và thay đổi hướng quay của cánh quạt xoay theo chiều kim đồng hồ để nó mang đến không khí ấm.

3. Cây xanh là một giải pháp

Với thời tiết nắng nóng của mùa hè, khi nắng chiếu thẳng vào tường, vào cửa sổ, mái nhà sẽ khiến cho nhiệt độ trong phòng cao lên, và điều đó khiến cho điều hòa phải làm việc tận lực hơn. Nhưng khi bạn có những vườn ươm cây, những bụi cây có hoa sẽ giúp không gian nhà bạn vừa đẹp và vừa giảm thiểu được nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời, hạn chết mức nhiệt mà mặt trời chiếu vào phòng. Khi đó bạn có thể sử dụng tiều hòa thoải mái và tiết kiệm chi phí.

Cây xanh giúp căn phòng nhà bạn thoáng mát hơn

Cây xanh giúp căn phòng nhà bạn thoáng mát hơn

4. Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa đều đặn

Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa có vai trò rất tốt trong việc tăng cường tuổi thọ của điều hòa, giúp điều hòa hoạt động hiệu quả. Điều hòa nhiều bụi bặm sẽ khiến việc tiêu hao điện năng nhiều hơn và và từ đó bạn sẽ mất nhiều tiền điện hơn vào cuối tháng.

5. Sử dụng mức nhiệt vừa đủ

Một cách nữa để gia đình bạn có thể sử dụng điều hòa thoải mái và tiết kiệm đó là khi sử dụng điều hòa, bạn để mức nhiệt độ vừa đủ, hợp lý. Mức nhiệt này được các chuyên gia tính toán vào khoảng 25 độ C trở lên, hoặc mức nhiệt trong phòng điều hòa thấp hơn mức nhiệt bên ngoài phòng từ 6-8 độ là hợp lý nhất.

Trên đây là một số “bí quyết” của sửa điều hòa Cầu Giấy để giúp gia đình bạn sử dụng điều hòa thoải mái và tiết kiệm trong đợt hè nắng nóng sắp tới.

Hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa Cầu Giấy– Từ Liêm!

Địa chỉ: 76 Hoàng Công Chất- Từ Liêm- Hà Nội

Hotline: 090 354 8988 hoặc 0166 7773 013

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *