Bí quyết tăng tuổi thọ điều hòa

Cần tránh bật tắt điều hòa liên tục

Điều hòa đang dần trở thành một người bạn hay một thiết bị điện thiết yếu với mỗi gia đình. Hè nắng nóng đang đến gần, nhiều người lựa chọn sử dụng điều hòa thường xuyên để tránh nóng. Tuy nhiên rất nhiều người lại mắc những sai lầm khi sử dụng điều hòa, điều đó gây ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của điều hòa. Vậy làm sao để tăng tuổi thọ điều hòa?

Lap dat dieu hoa Cau Giay sẽ giúp bạn tìm hiểu về những việc làm gây hại cho điều hòa không khí

1. Không thường xuyên vệ sinh điều hòa

Vệ sinh điều hòa không những là việc làm cần thiết để bạn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mà còn góp phần tăng tuổi thọ điều hòa. Bên cạnh đó cũng còn một nguyên nhân nữa cũng gây hại cho điều hòa đó là: Chúng ta thường không quan tâm đến việc lau rửa dàn tản nhiệt ngoài trời. Điều này là không nên bởi vì: Một khi dàn tản nhiệt nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh, giảm độ bền máy nén, khiến máy sử dụng nhiều điện năng hơn và ảnh hưởng đến chi phí tiền điện.
Để tăng tuổi thọ điều hòa thì các chuyên gia khuyên bạn nên vệ sinh điều hòa thường xuyên, lau chùi dàn tản nhiệt ít nhất mỗi năm một lần để đường thông gió không bị chặn bít, ảnh hưởng đến hoạt động của cả dàn.

2. Dùng máy phát điện để chạy điều hòa

Có nên dùng máy phát điện chạy điều hòa?

Có nên dùng máy phát điện chạy điều hòa?

Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng điện gia tăng đột biến, nên các trạm biến áp thường xuyên bị quá tải, điều này khiến cho tình trạng mất điện luân phiên diễn ra khá nhiều. Cũng vì thế có không ít gia đình đã dùng máy phát điện để hoạt động điều hòa không khí. Họ nghĩ rằng như vậy là bình thường, tuy nhiên đây lại chính là tác nhân dẫn đến các sự cố của điều hòa như: chập, nhanh hỏng…
Nguyên nhân do tần số điện của máy phát có thể sai khác với tần số điện vào của điều hòa. Sự khác biệt này sẽ dẫn đến việc điều hòa không thể hoạt động được. Đặc biệt, điện áp ra ca máy phát không ổn định (có thể cao hoặc thấp) nên dễ gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch điều hòa. Tệ hại hơn là dù điều hòa nhà bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành thì nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm với những sự cố nghiêm trọng này.

3. Để máy lạnh gần nguồn nhiệt

Theo các chuyên gia thì bạn đặc biệt tránh để máy lạnh gần các nguồn nhiệt hoặc các thiết bị điện như bóng đèn, ti vi, tủ lạnh, lò vi sóng… Bởi vì chính nhiệt độ sẽ làm các bộ phận bằng nhựa của máy lạnh bị biến dạng hoặc nhiệt phát ra từ các thiết bị này sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh.

4. Đặt nhiệt độ thấp hơn mức trên điều khiển

Vì muốn phòng nhanh mát hơn nên nhiều người đã chọn mức nhiệt độ thấp hơn trên điều khiển. Ngay cả khi bạn đang sử dụng điều hòa Inverter  thì cách làm này chỉ đúng trong một giới hạn nhỏ, máy chỉ có thể giảm công suất chứ không thể tăng công suất vượt mức giới hạn của nó. Bởi khi chọn nhiệt độ quá thấp, máy sẽ phải làm việc liên tục, dẫn đến tăng điện năng sử dụng và làm cho máy lạnh chóng hỏng hơn bình thường.

5. Bật điều hòa ngay sau khi tắt

Cần tránh bật tắt điều hòa liên tục

Cần tránh bật tắt điều hòa liên tục

Đây là việc làm vô cùng nguy hiểm, không những dễ khiến điều hòa nhanh hỏng mà còn gây hại cho chính các thành viên trong gia đình bạn nữa. Chính vì thế các chuyên gia khuyên rằng: Sau khi bạn tắt điều hòa hoặc do mất điện, bạn nên đợi khoảng 2 phút sau mới nên mở máy lại. Nếu bật máy ngay lập tức thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu. Lúc đó, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhảy áp tô mát, làm hại máy hoặc hỏng máy điều hoà. Ngay cả những loại có chế độ tự khởi động lại sau khi mất điện như điều hòa Daikin, Panasonic, Toshia thì máy cũng cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi rồi mới bật lại.

6. Không bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Để tăng tuổi thọ điều hòa thì dù điều hòa nhà bạn đã sử dụng một thời gian, chưa xảy ra sự cố gì nghiêm trọng thì bạn cũng không nên vì thế mà chủ quan mà vẫn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ và vệ sinh thường xuyên như thế sẽ kịp thời phát hiện ra những sự cố để khắc phục.

Hãy liên lạc với bao duong dieu hoa Cau Giay để được hỗ trợ lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại Cầu Giấy- Từ Liêm, chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt cho các bạn hiệu quả nhất

Địa chỉ: 76 Hoàng Công Chất – Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 090 354 8988 và 0166 777 3013

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *