Chăm sóc bé yêu đúng cách khi dùng điều hòa

chăm sóc bé yêu an toàn khi sử dụng điều hòa

Trẻ em rất nhạy cảm với thời tiết, vì vậy, sử dụng điều hòa làm sao cho đúng cách để đảm bảo sức khỏe của bé, tránh các bệnh như viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi…..là điều rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý khi chăm sóc bé mà bất cứ cha mẹ nào cũng nên nhớ

1. Đặt nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ trong phòng nên giới hạn khoảng 27 độ C, chênh lệch với bên ngoài từ 3-5 độ là tốt nhất. Ngay cả khi thời tiết rất nóng, bạn cũng không nên mở máy điều hòa cả ngày, càng không được để luồng gió lạnh từ điều hòa thổi trực tiếp vào người bé.

Trước khi cho bé ra khỏi phòng 30 phút, nên tắt máy điều hòa, mở cửa phòng cho không khí được lưu thông và để cơ thể bé thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài.

Để chăm sóc bé yêu đúng cách khi dùng điều hòa,trước khi bé đi ra ngoài về nửa tiếng, bạn hãy bật máy điều hòa ở nhiệt độ thấp một chút để làm mát phòng nhanh chóng. Khi bé chuẩn bị vào phòng, hãy điều chỉnh nhiệt độ lên 27-28 độ C.

chăm sóc bé yêu đúng cách khi dùng điều hòa

chăm sóc bé yêu đúng cách khi dùng điều hòa

2. Không nên ở phòng điều hòa quá lâu

  • Không nên để bé ở phòng máy lạnh trong thời gian 4 giờ liên tục, ngoài giấc ngủ ban đêm.
  • Khi muốn ra ngoài, bạn nên tắt điều hòa, mở cửa phòng khoảng 30 phút cho bé dần thích nghi với nhiệt độ bên ngoài. Sau đó mới cho bé ra khỏi phòng, tránh cho bé bị sốc nhiệt.

Tham khảo bài viết: Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa

3. Uống nước ấm

Nếu không khí quá khô, có thể dùng máy làm ẩm hoặc để trong phòng một chậu nước. Khi ngủ, hãy đắp cho bé một tấm chăn mỏng, đặc biệt chú ý che kín vùng bụng.

Cho bé ăn những loại thức ăn, đồ uống giải nhiệt như nước lọc, nước chanh, nước cam, sử dụng vitamin tổng hợp… để giảm hiện tượng khô da, mất nước ở trẻ. Mỗi sáng bạn cho nhấm nháp 1 chút mật ong chanh đào để tránh viêm họng.

4. Vệ sinh máy định kỳ

Trong thời gian sử dụng, điều hòa rất dễ bám nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc. Đây chính là tác nhân chính ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Hãy chú ý vệ sinh máy định kỳ, đảm bảo không khí trong lành cho bé. Thời gian vệ sinh tốt nhất là 1 lần/tuần

Khi không bật điều hòa nữa thì phải mở hết cửa sổ, cửa phòng để cho không khí lưu thông.

5.  Chăm sóc bé yêu đúng cách khi dùng điều hòa lúc bé ngủ.

Nên tránh hướng điều hoà thổi trực tiếp vào bé, nhất là các bộ phận: mặt, đầu của bé. Vì như vậy, trẻ dễ bị ngạt mũi, khó thở và mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng.

Thường xuyên kiểm tra lưng bé xem có mồ hôi hay không, việc có mồ hôi lưng không lau kịp trong phòng điều hòa rất dễ khiến bé bị bệnh về hô hấp.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các ông bố bà mẹ “thông thái” biết cách chăm sóc bé yêu đúng cách khi dùng điều hòa thật hiệu quả và an toàn nhất!

Hãy liên lạc với lắp đặt điều hòa Cầu Giấy để được hỗ trợ tư vấn, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại Cầu Giấy, chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và sửa chữa cho điều hòa của gia đình bạn.

Hotline: 090 354 8988 hoặc 0166 777 3013

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *