Cách chăm sóc da đúng chuẩn khi thường xuyên dùng điều hòa

Chăm sóc da bằng cách bôi kem dưỡng thể sau khi tắm

Mùa hè hay mùa đông nhiều người đến công sở làm việc hay ở nhà có thói quen sử dụng điều hòa nhiệt độ để mang lại sự mát mẻ và ấm áp để thuận tiện cho mọi hoạt động công việc và sinh hoạt. Tuy nhiên việc sử dụng điều hòa nhiệt độ thường xuyên không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu mà nó còn có mặt hạn chế là khiến cho làn da bị khô và xấu đi. Đối với chị em phụ nữ và trẻ nhỏ cần quan tâm chăm sóc da của mình không những bảo vệ sắc đẹp mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình.

Sau đây sua dieu hoa Cau Giay sẽ cung cấp cho các bạn đọc một số biện pháp hữu hiệu để chăm sóc da và cải thiện làn da khi thưởng xuyên trong môi trường điều hòa mà bạn có thể dễ dàng thực hiện:

1. Tự tạo cho mình một không gian đủ độ ẩm khi ngồi trong phòng điều hòa thường xuyên.

Cơ thể bạn sẽ mất khoảng 1 lít nước nếu bạn ngồi trong phòng điều hoà cả một ngày. Chỉ dưỡng ẩm bằng kem dưỡng da thông thường là không đủ, hãy đặt vào nơi làm việc một chậu cây xanh nhỏ hay một bể cá loại nhỏ. Hoặc bạn có thể mua máy phun ẩm có bán rất nhiều ở siêu thị hoặc các trung tâm thương mại với những hình ngộ nghĩnh, thích hợp cho công sở và gia đình.

Chăm sóc da khi thường xuyên sử dụng điều hòa nhiệt độ

Chăm sóc da khi thường xuyên sử dụng điều hòa nhiệt độ

2. Dưỡng ẩm từ bên trong bằng nước trà:

Ít nhất 1 tách hồng trà hay 1 ly cà phê mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường hoạt động của hệ bài tiết, nhưng đừng uống quá nhiều vì chúng sẽ làm bạn mất nước nhiều hơn. Nếu bạn muốn uống nhiều thì trà xanh hay trà thảo mộc sẽ là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, trong phòng điều hoà, đừng chỉ uống nước khi bạn thấy khát, hãy cứ nửa tiếng uống một lần.

Tham khảo bài viết:

3. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da và môi bất cứ lúc nào:

Đôi lúc bạn sẽ thấy môi và da mình thật khô nhưng lại chẳng tìm ra thứ gì xung quanh có thể giúp bạn được, vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn. Hãy luôn để trong ví những vật dụng như sửa rửa mặt, kem dưỡng mắt, son dưỡng môi, kem dưỡng ẩm. Sau bữa trưa, bạn nên xịt chút dưỡng ẩm và bôi kem dưỡng mắt để đánh thức làn da. Da môi cũng nhạy cảm hơn những vùng da khác, vì vậy hãy luôn bôi kem dưỡng môi khi cần thiết.

Chăm soc da bằng cách bôi kem dưỡng thể sau khi tắm

Chăm sóc da bằng cách bôi kem dưỡng thể sau khi tắm

4. Bôi kem dưỡng thể sau khi tắm:

Tắm sẽ làm khô da, hãy tránh sử dụng xà phòng và kem tẩy da chết quá thường xuyên, bạn chỉ nên tẩy da chết từ 1 – 2 lần/tuần. Vì vậy sau khi tắm, luôn nhớ bôi kem dưỡng ẩm để giữ nước và các dưỡng chất trong da vì trong môi trường điều hòa da sẽ bị thoát nước nhiều hơn bình thường.

Uống đủ nước để tạo độ ẩm cho da

Uống đủ nước để tạo độ ẩm cho da

Bên cạnh những giải pháp đơn giản này bạn cần uống nhiều nước cho cơ thể từ 2 – 3 lít/ngày để duy trì độ ẩm thường xuyên cho cả bên trong lẫn làn da bên ngoài.

Hãy liên lạc với sửa điều hòa Cầu Giấy để được hỗ trợ tư vấn, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại Cầu Giấy- Từ Liêm!

Địa chỉ: 76 Hoàng Công Chất – Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 090.354.8988 hoặc 0166.777.3013

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *