Đâu là vị trí lắp đặt điều hòa tốt nhất?

Bạn đã biết cách chọn vị trí lắp đặt điều hòa tốt nhất?

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích rất lớn trong quá trình sử dụng, cũng như tránh được các hư hỏng hoặc sự cố dẫn đến phải bảo dưỡng điều hòa, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Bài viết dưới đây của lap dạt dieu hoa Cau Giay sẽ chia sẻ với bạn 1 số chú ý  về việc lắp đặt điều hòa đúng cách.

Bạn đã biết cách chọn vị trí lắp đặt điều hòa tốt nhất?

Bạn đã biết cách chọn vị trí lắp đặt điều hòa tốt nhất?

1. Vị trí bộ phận thoát nước

Việc hơi nước ngưng tụ và ứ đọng trong thiết bị thường bị bỏ qua nhưng đó là một nguyên nhân chính dẫn đến các hư hỏng và giảm tuổi thọ cũng như công xuất hoạt động của máy, trong quá trình chọn vị trí lắp đặt điều hòa các bạn nên chú ý vị trí thoát nước cho thiết bị. đồng thời sử dụng loại ống bảo ôn bằng cao su để làm ống dẫn nếu đường thoát nước âm tường (nước thoát ra từ điều hòa là nước lạnh nên có thể tích ẩm làm ảnh hưởng tường). vị trí thoát nước ra nên chọn gần các hệ thống cấp thoát nước như ống thoát nước gia đình, phòng vệ sinh .v.v.v và điều cuối cùng cần chú ý là tạo 1 độ dốc nhất định để nước có thể thoát thuận tiện.

Tham khảo thêm bào viết:

2. Với các thiết bị bên trong nhà

Vị trí lắp đặt điều hòa nên ở độ cao trên 2,5m, và vị trí luồn hơi lạnh đi ra ở vị trí phù hợp với nhu cầu. Quá trình lắp đặt dây điện cũng nên chú ý chọn loại dây đủ tải và tiết kiệm điện, nếu nhà đang trong quá trình xây mà bạn đã có ý định lắp điều hòa thì nên thiết kế cả ống ngầm phù hợp để đi dây âm tường.

3. Với các thiết bị ngoài nhà

Quá trình chọn vị trí lắp đặt điều hòa cũng cần chú ý đến việc thuận tiện cho ngày sau sửa chữa hoặc bảo dưỡng điều hòa. Vị trí để thổi hơi nóng ra cần thoáng, không có vật chắn, nhiệt độ không bị bí vượt quá 40 độ. Việc che chắn để thiết bị giảm các yếu tố tự nhiên làm hư tổn máy như mưa, nắng là tốt, nhưng không nên che quá kín, sẻ ảnh hưởng đến máy.

Hy  vọng những kinh nghiệm trên giúp ích được cho bạn trong quá trình lắp đặt điều hòa, đảm bảo vị trí là tốt nhất, giảm thiểu việc bảo dưỡng điều hòa.

Hãy liên hệ với chúng tôi – lắp đặt điều hòa Cầu Giấy để được hỗ trợ tư vấn, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại Cầu Giấy- Từ Liêm!

Địa chỉ: 76 Hoàng Công Chất – Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 090.354.8988 hoặc 0166.777.3013

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *