Chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt điều hòa

Bạn đã biết cách lắp đặt điều hòa đúng cách?

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề, chúng tôi xin bật mí với các bạn một số kinh nghiệm lắp đặt điều hòa để bạn có thể dễ dàng thao tác để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận của điều hòa hay gặp trở ngại khi lắp đặt điều hoà.

1. Kỹ thuật lắp đặt điều hòa

  • Khi lắp đặt điều hòa cần chú ý ống đồng được nối giữa cụ nóng và cục lạnh không dài quá 15m và cục nóng không đặt cao hơn cục lạnh 7 – 12m đồng thời dây cáp nguồn phải nhỏ từ 1,5mm – 2,5mm.  Khi đặt cục nóng lên tường cần phải đặt chắc chắn và cân bằng, để tránh chảy nước ở dàn lạnh điều hòa thì trong quá trình lắp đặt cần đặt ống thoát nước dốc.
  • Khi lắp đặt cục nóng cần tránh những nơi ánh sáng chiếu thẳng vào hay gió thổi trực tiếp. Không chỉ vậy, khi lắp đặt điều hòa tránh nhưng nơi hôi thối và nhiều bụi bẩn để tránh việc bạn phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên hơn.

Lưu ý: Chọn nơi đặt cục nóng cần phải thoáng.

Bạn đã biết cách lắp đặt điều hòa đúng cách?

Bạn đã biết cách lắp đặt điều hòa đúng cách?

Xem thêm bài viết:

2. Thao tác lắp đặt

Một số kinh nghiệm trong thao tác lắp đặt điều hòa mà bạn chưa biết:

  1. Khi lắp giá đỡ giàn lạnh, bạn phải đục lỗ nhưng chú ý sao cho vết đục lỗ phải nhẵn và hơi dốc ra phía ngoài, mép dưới của lỗ đục không được thấp hơn mép dưới của giàn lạnh. Giá đỡ giàn lạnh phải được bắt vít một cách chắc chắn vào tường. Đo khoảng cách từ giàn lạnh đến giàn nóng, đồng thời cắt ống đồng bọc bảo ôn, dây điện máy.
  2. Làm đầu giắc co: Đánh dấu dây điện theo thứ tự đấu vào giàn lạnh, thao tác sao cho đầu giắc co không bị nứt vỡ. Luồn đường ống đồng qua lỗ đã đục để treo giàn lạnh vào giá đỡ, ghim hoặc treo đường ống đồng một cách chắc chắn vào tường.
  3. Khi khoan giá đỡ giàn nóng: Đặt cục nóng lên giá đỡ, tiến hành siết giắc co đầu đẩy giàn nóng, sau đó xả đuổi không khí ở giàn lạnh và siết tiếp giắc co đầu hồi. Đối điện theo thứ tự đã đánh dấu ở giàn lạnh, cuốn băng cuốn và mở gas.

3. Yêu cầu khi lắp đặt điều hòa

  • Phải đạt yêu cầu thẩm mỹ, nếu muốn nước thoát hoàn toàn ra ngoài cần phải uốn ống dốc xuống.
  • Giá đỡ cục điều hòa phải đảm bảo an toàn và chắc chắn.
  • Sau khi đã hoàn thành khâu lắp đặt lúc này tiến hành chạy thử điều hòa ổn định, nước thoát ra ngoài, không xảy ra hiện tượng điều hòa rò rỉ gas là ok đã xong.

Kỹ thuật lắp đặt điều hòa đúng chuẩn, đảm bảo lắp đặt nhanh, mà vẫn đảm bảo sự chắc chắn và tính thẩm mỹ khi treo điều hòa.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, lắp đặt, sửa chữa & bao duong dieu hoa Cau Giay.

Địa chỉ: 76 Hoàng Công Chất- Từ Liêm- Hà Nội

Hotline: 090 354 8988  hoặc 0166 7773 013

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *