Lắp đặt điều hòa âm trần đúng cách

Điều hoà âm trần – dòng điều hòa được thiết kế tinh tế với kiểu dáng treo chìm vào phòng, có thể lắp lên trần nhà hoặc sau cánh cửa. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ không gian của gia đình, văn phòng của bạn. Việc lắp đặt điều hòa âm trần giúp tăng thời gian sử dụng của điều hòa, an toàn trong quá trình sử dụng và giúp tiết kiệm một phần điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn.

Bài viết sau đây sẽ là những lời khuyên của lap dat dieu hoa Cau Giay để giúp bạn lắp đặt điều hòa âm trần hiệu quả và đúng cách.

điều hòa âm trần

Đâu là cách lắp đặt điều hòa âm trần đúng chuẩn

Lắp đặt dàn lạnh của điều hòa âm trần

  • Để lắp đặt dàn lạnh của điều hòa âm trần đúng cách thì nên lắp ở những nơi có vị trí thông thoáng, không bị các thiết bị khác cản trở để đảm bảo cho luồng khí lạnh được tỏa ra đều khắp cả phòng, tránh những vị trí ánh nắng mắt trời chiếu thẳng trực tiếp vào điều hòa gây lãng phí điện bởi lượng điện năng tỏa ra ngoài nhiều hơn.
  • Với điều hòa dạng âm trần, bạn nên lắp đặt ở những nơi gần với đường ống thoát nước và tấm lọc không khí để dễ dàng vệ sinh điều hòa, đảm bảo cho điều hòa luôn tỏa ra không khí trong lành và sạch sẽ nhất.
  • Đối với các loại máy điều hòa âm trần có công suất làm lạnh dưới 12000btu thì ống dẫn ga nối giữa dàn nóng và dàn lạnh nên dài khoảng 15m, còn các máy có công suất lớn hơn nên dùng ống co chiều dài lớn hơn, tuy nhiên nhà sản xuất khuyên bạn không nên dài quá 20m.
  • Khi lắp đặt dàn lạnh của điều hòa âm trần nên lắp đặt các đường thoát nước ngưng nối vào dàn lạnh điều hòa đảm bảo phải có độ dốc để nước ngưng được chảy hết và không xảy ra hiện tượng đóng tuyết trên dàn lạnh của điều hòa.

Xem thêm bài viết:

Lắp đặt  dàn nóng của điều hòa âm trần

– Không nên lắp đặt dàn nóng của điều hòa  ở nơi ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào, sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của điều hòa.

– Không nên lắp dàn nóng của điều hòa trực tiếp xuống nền nhà, để đảm bảo hiệu quả sử dụng của điều hòa âm trần nên lắp đặt dàn nóng trên cao và có mái che chắn cẩn thận. Theo tiêu chuẩn lắp đặt điều hòa, khoảng cách tốt nhất giữa tường và điều hòa nên là 60cm trở lên. Tuy nhiên cũng không nên lắp đặt dàn nóng quá cao, sẽ khó cho việc bảo trì, vệ sinh và bảo dưỡng điều hoà thường xuyên ,

Nên lắp đặt dàn nóng của điều hòa âm trần gần với dàn lạnh để tiết kiệm chi phí lắp đặt và đường ống dẫn gas.

Lưu ý: Không nên lắp đặt dàn nóng của điều hòa sát với mặt đất, điều này vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe và gây phiền toán cho những người xung quanh khu vực nhà bạn, đồng thời vừa làm điều hòa nhà bạn bị bám bụi bẩn nhiều hơn.Vì vậy mà vị trí lắp đặt nên đặt ở nơi phù hợp để đảm bảo được sức khỏe của người sử dụng và kéo dài tuổi thọ của điều hòa âm trần.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, bảo dưỡng, sửa chữa,  lắp đặt điều hòa Cầu Giấy– Từ Liêm.

Địa chỉ: 76 Hoàng Công Chất – Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 090 354 8988   hoặc  0166 7773 013

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *