Sự cần thiết của lắp quạt hút gió cho phòng điều hòa

Lắp quạt hút gió cho phòng điều hòa vô cùng dễ dàng và cần thiết

Con người luôn luôn hít khí O2 và thải CO2 vì vậy trong môi trường luôn luôn cần có đủ khí O2 thì con người mới cảm thấy đễ chịu. Môi trường điều hòa là không gian kín nên không có không khí tự nhiên trao đổi vì vậy muốn đủ khí O2 cho con người trao đổi thì nhất thiết phải cấp một lượng gió tươi nhất định. Vậy nên đặt ra nhu cầu cấp thiết lắp quạt hút gió cho phòng điều hòa!

Mỗi người cần bao nhiêu lưu lượng gió mỗi ngày?

  • Theo TCVN thì lưu lượng gió tươi cấp vào không gian điều hòa cần đạt ít nhất là 10% tổng lưu lượng gió tuần hoàn trong phòng và phải đạt tối thiểu 20 m3/h/người.
  • Do đó bạn cần chú ý những thông tin này để chọn một chiếc quạt phù hợp với căn phòng của bạn.
  • Công việc lắp quạt hút gió cho phòng điều hòa vô cùng dễ dàng so với lắp đặt một chiếc máy lạnh, do đó bạn có thể tự mua và lắp không cần phải gọi đến các trung tâm dịch vụ điện lạnh.

 Sự cần thiết của lắp quạt hút gió cho phòng điều hòa

Lắp quạt hút gió cho phòng điều hòa vô cùng dễ dàng và cần thiết

Lắp quạt hút gió cho phòng điều hòa vô cùng dễ dàng và cần thiết

– Đa số các gia đình, khách sạn hay nhà hàng nhỏ khi lắp đặt máy lạnh thường không chú ý đến việc cấp gió tươi vào bên trong phòng máy lạnh vì lí do:

  • Đa số khách hàng không được tư vấn về kỹ thuật cũng như các thông tin cần thiết phải lắp thêm quạt để cấp gió tươi vào bên trong phòng khi lắp máy lạnh.
  • Khi xây nhà khách hàng thường khoáng hết cho đội thi công, mà đa số những đội thi công này chỉ chuyên về lắp đặt chứ không nắm rõ những thông tin, tiêu chuẩn yêu cầu cần thiết kế nên họ không thể tư vấn đầy đủ cho quý khách hàng.
  • Nhiều người nghĩ lắp thêm quạt hút gió công suất nhỏ sẽ tốn điện, nên hầu hết trong phòng khách sạn, hay phòng ngủ của các gia đình, không khí không được lưu thông để cung cấp đủ ôxy, khi ngủ dậy, chúng ta thấy nặng đầu, đau đầu triền miên, hay bị viêm đường hô hấp …
  • Ngay cả người bán điều hòa, nhân viên kỹ thuật lắp đặt điều hòa không khí đều hiểu sai về việc “lưu thông không khí trong phòng”, khi họ cho rằng “điều hòa lưu thông không khí, cung cấp đủ ôxy do tự nó hút không khí bên ngoài, làm lạnh, lọc bụi và thổi vào phòng”, điều này hoàn toàn không đúng.

– Khi lắp lặt điều hòa không khí, theo quy chuẩn phải có quạt thông gió, công suất nhỏ để đối lưu và thay đổi không khí trong phòng. Bản thân điều hòa hút không khí trong phòng, thổi qua giàn lạnh làm mát, do đó lượng không khí trong phòng cứ vậy “quay vòng” qua điều hòa để được lọc bụi và làm mát rồi thổi trở ra.

– Do vậy, khi lắp điều hòa, để đảm bảo sức khỏe, chống thiếu ôxy gây nhức đầu cần có quạt hút công suất nhỏ hướng đối diện dàn lạnh để hút khí độc ra ngoài, theo đó không khí có ôxy tự nhiên sẽ theo khe cửa, kẽ hở vào phòng cung cấp ôxy cho người sử dụng.

– Bạn cũng nên có quạt hơi nước hay máy làm ẩm, nếu không nó sẽ khiến da khô, họng khô và đây là nguyên nhân gây mất nước dẫn đến váng đầu, viêm họng kinh niên, đặc biệt là ở trẻ nhỏ do độ ẩm trong phòng thấp. Người sử dụng có thể để một chậu cây thủy sinh hoặc một chậu cá cảnh… ở trong phòng để hạn chế độ ẩm trong phòng thấp và đơn giản nhất là để điều hòa chế độ “Auto  – tự động” lọc ẩm.

Xem thêm bài viết:

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, bảo dưỡng, sửa chữa,  lắp đặt điều hòa Cầu Giấy– Từ Liêm.

Địa chỉ: 76 Hoàng Công Chất – Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 090 354 8988   hoặc  0166 7773 013

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *