Tại sao cần bảo dưỡng điều hòa?

Nguyên nhân khiến điều hòa bị đống tuyết

Công dụng của điều hòa là làm mát, lọc bụi bẩn và bổ sung không khí ngoài trời vào trong phòng, giúp con người dễ chụi hơn. Nếu không được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên thì điều hòa sẽ nhanh hỏng, dẫn đến sửa chữa tốn kém. Bài này bảo dưỡng điều hòa cầu giấy sẽ chia sẻ cho bạn lý do tại sao phải bảo dưỡng điều hòa.

Chi phí  tiền điện

Do bạn không thường xuyên bảo dưỡng điều hòa, khiến cho các bụi bẩn có cơ hội làm giảm hiệu quả làm lạnh của điều hòa.

Bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Cần vệ sinh giàn tản nhiệt thường xuyên để tăng tuổi thọ điều hòa

Để giảm hóa đơn tiền điện, bạn cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa, để các bụi bẩn không có cơ hội làm giảm hiệu quả làm lạnh của điều hòa.Điều hòa nhiệt độ có rất nhiều bộ phận và giàn tản nhiệt là một trong những bộ phận khi bảo dưỡng điều hòa cần chú ý đầu tiên vì nó là một trong những bộ phận cũng khá quan trọng, nên cần được bảo dưỡng bảo trì thường xuyên để đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt

Bao lâu cần bảo dưỡng điều hòa

Việc vệ sinh, bảo dưỡng giàn tản nhiệt (cục ngoài) của máy điều hòa nhiệt độ nên được lau rửa ít nhất mỗi năm một lần để bảo đảm đường thông gió không bị chặn bít. Đường thông gió bị chặn bít sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh, giảm độ bền máy nén và chắc chắn hóa đơn tiền điện của bạn sẽ tăng chóng mặt.

Đôi khi, vì tình trạng môi trường nơi bạn đang sống, bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên về việc bảo trì điều hòa, lau rửa giàn tản nhiệt thường xuyên hơn.

Cách vệ sinh giàn tản nhiệt

Để vệ sinh giàn tản nhiệt chúng ta phải xịt nước cùng chiều với chiều lưới của các thanh pass giải nhiệt, nếu không sẽ làm cong vênh các thanh pass khiến giảm khả năng giải nhiệt.

Việc bảo dưỡng điều hòa cũng cần được thực hiện bởi những kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm thuộc đơn vị có uy tín. Để tránh các rủi ro có thể xảy ra khi bạn bảo dưỡng điều hòa tại nhà, bạn có thể gọi cho trung tâm bao duong dieu hoa Cau Giay để được đảm bảo về chất lượng-an toàn- hiệu quả.

xem thêm: thao tác lắp đặt điều hòa, tác hại của lắp điều hòa sai cách.

Gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sửa chữa lắp đặt điều hòa tại Cầu Giấy- Từ Liêm

Hotline: 090 354 8988 hoặc 0166 777 3013

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *