Tăng tuổi thọ điều hòa như thế nào?

Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến gia đình bạn sử dụng điều hòa liên tục trong thời gian dài, điều đó khiến bạn băn khoăn liệu có ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa? Đừng lo lắng, nếu bạn vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ thường xuyên, thì có thể giúp kéo dài ,tăng thêm tuổi thọ cho điều hòa của gia đình bạn. Hãy để sửa điều hòa Cầu Giấy chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn vệ sinh bảo dưỡng tốt nhất nhé!

Trước khi vệ sinh điều hòa bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn khô, sạch và một chậu nước sạch. Một số việc bạn cần làm dể vệ sinh-tăng tuổi thọ điều hòa đó là:

1. Vệ sinh mặt trước điều hòa

Để vệ sinh mặt trước điều hòa, bạn nhấc mặt trước của điều hòa ra, rửa nhẹ nhàng với nước hoặc nước rửa chén rồi lau khô lại. Hãy lau chùi mặt trước cho thật sạch sẽ để hạn chế các vi khuẩn, bụi bẩn vẫn còn bám lại. Khi đặt vào hay tháo ra cần đặt mặt nạ vào đúng các lẫy. .

Lưu ý:

  1. Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa mạnh cũng như ấn mạnh tay khi lau chùi
  2. Sau khi lau chùi không phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

2. Vệ sinh lưới lọc

Khi vệ sinh lưới lọc, bạn phải tháo dàn lạnh ra, dùng giẻ lau sạch bụi lưới lọc. Sử dụng vòi nước thổi theo chiều ngược lại của lớp bụi. Đợi đến lúc lưới khô hẳn mới đậy máy lại.

Lưu ý:

  1. Không dùng nước trên 40 độ C.
  2. Nên vệ sinh lưới lọc không khí 2 tuần một lần

3. Vệ sinh dàn lạnh

 

bảo dưỡng điều hòa

vệ sinh dàn lạnh

  1. Trước khi xịt rửa, dùng giẻ hoặc ni lông bịt kín bo mạch dàn lạnh.
  2. Tắt máy trước khi rửa dàn lạnh.
  3. Dùng bình xịt vào các vị trí lá nhôm tản nhiệt.
  4. Sau đó ít nhất 15 phút mới cắm điện cho máy.

Tham khảo:

4. Vệ sinh dàn nóng tương tự với dàn lạnh

Dàn nóng sau nhiều tháng sử dụng cũng xảy ra hiện tượng tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn. Chính vì vậy phải vệ sinh định kỳ cả dàn nóng và dàn lạnh để đảm bảo vệ sinh điều hòa.

Nếu bạn không đủ thời gian để tự bảo dưỡng điều hòa ngay tại nhà ban có thể gọi ngay cho chúng tôi bảo dưỡng điều hòa cầu giấy  để được hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt tại Cầu Giấy

Địa chỉ: 76 Hoàng Công Chất – Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 090.354.8988 hoặc 0166.777.3013

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *