Tắt điều hòa đúng cách để tiết kiệm tiền điện

Bạn thường tắt điều hòa bằng remote?

Bạn tắt điều hòa như thế nào? Bạn thường tắt máy lạnh bằng cách nhấn nút Off trên remote điều khiển hay tắt bằng cách ngắt cầu dao? Bạn có biết đấy là cách tắt điều hòa của bạn vẫn khiến điều hòa nhà bạn tiêu thụ điện năng không?

Sua dieu hoa Cau Giay sẽ hướng dẫn các bạn cách bật, tắt điều hòa đúng cách để không làm giảm tuổi thọ điều hòa.

Nên tắt điều hòa bằng remote hay ngắt điện?

Tắt điều hoà chỉ đơn giản là việc mình làm cho chiếc điều hoà không hoạt động nữa khi không có nhu cầu sử dụng vậy bạn đã tắt điều hoà như thế nào , bằng remote , tắt automat, tắt bằng công tắc????

Theo các chuyên gia điện lạnh, sau khi tắt bằng điều khiển thì điều hòa đã tắt, tuy nhiên mạch điều khiển đóng mở của máy vẫn đang làm việc ở chế độ chờ điều khiển. Ở chế độ này, lượng điện năng tiêu thụ của mạch điều khiển là không đáng kể, nên nếu lưới điện nơi bạn ở ổn định thì có thể tắt bằng cách bấm nút OFF trên điều khiển là được.

Bạn thường tắt điều hòa bằng remote?

Bạn thường tắt điều hòa bằng remote?

Xem thêm bài viết:

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu sự dụng điều hòa trong thời gian dài hoặc gia đình bạn đi vắng cả ngày thì tốt nhất là bạn nên cẩn thận ngắt hẳn cầu dao của máy để tránh các trường hợp xẩy ra sự cố lưới điện như chập điện, chập mạch, điện lên xuống bất thường, mất pha…..có thể gây ra hiện tượng phóng xung điện làm hỏng bảng mạch điều khiển của máy lạnh.

Tắt điều hòa bằng cách ngắt cầu dao liệu đã đúng ?

Tắt điều hòa bằng cách ngắt cầu dao liệu đã đúng ?

Lưu ý: Phải tắt bằng điều khiển trước khi tắt nguồn điện không nên tắt điều hoà đột ngột khi đang hoạt động và sử dụng điều hoà trở lại ít nhất sau 10 phút tắt điều hoà để tránh hiện tượng sốc gas.

Bên cạnh việc sử dụng an toàn đúng cách bạn cũng lên chọn cho mình việc bảo dưỡng máy lạnh định kỳ hằng năm sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa những chi phí phát sinh liên quan như tiền điện tiền sửa chữa đáng tiếc.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, bảo dưỡng, sửa chữa, lap dat dieu hoa Cau Giay– Từ Liêm.

Địa chỉ: 76 Hoàng Công Chất – Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 090 354 8988   hoặc  0166 7773 013

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *