Vệ sinh điều hòa như thế nào ?

Hiện nay, điều hòa là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt, không chỉ sử dụng để làm mát căn phòng vào mùa hè, mà còn giúp gia đình bạn ấm ấp hơn vào mùa đông. Chính bởi vậy, vệ sinh điều hòa là một việc cần thiết chúng ta cần làm hằng tháng để duy trì và tăng tuổi thọ của điều hòa, giúp điều hòa mát hơn, không khi trong lành hơn khi sử dụng điều hòa. Hãy để bảo dưỡng điều hòa cầu giấy hướng dẫn bạn cách từ chăm sóc cho chiều điều hòa yêu quý nhà mình nhé!

Việc vệ sinh điều hòa ở lưới lọc giàn lạnh rất đơn giản, bạn chỉ cần mở mặt trước của giàn lạnh, tháo tấm lưới lọc bụi ra, dùng vòi xịt nước mạnh cho trôi sạch bụi bẩn, để lưới khô ráo rồi lắp trở lại.

bảo dưỡng điều hòa

Vệ Sinh lưới lọc giàn lạnh

Thông thường để vệ sinh điều hòa, bạn có thể tháo và vệ sinh lưới lọc định kỳ hằng tháng. Hoặc nếu điều hòa sử dụng nhiều có thể làm vệ sinh điều hòa bao gồm cả mặt trước, vệ sinh giàn lạnh và vệ sinh giàn nóng. Hoặc ít nhất, bạn cần phải vệ sinh điều hòa mỗi cuối mùa sử dụng cao điểm, ví dụ như cuối mùa hè và cuối vụ đông (nếu mùa đông bạn dùng điều hòa chế độ nóng nhiều).

Mặt trước của máy qua thời gian sử dụng cũng bị bám bẩn nhiều, tuy không làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm lạnh, nhưng trông bên ngoài máy như đã cũ kỹ và bẩn. Muốn  rửa mặt trước, bạn phải tháo rời tấm ốp mặt trước ra bằng cách nhấc cả tấm nhựa này lên cao hơn chiều ngang và kéo ra để nhấc lên. Nên rửa nhẹ nhàng với nước và khăn mềm để tránh làm xước. Tốt nhất chỉ dùng hóa chất tẩy rửa trung tính để rửa sạch nhẹ nhàng. Không đè, ấn mạnh tránh để miếng nhựa này bị nứt, vỡ, sau đó lau khô và lắp lại.

Xem thêm bài viết:

Vệ sinh giàn lạnh

Bạn có thể dùng bình xịt nước áp lực để xịt rửa giàn lạnh và giàn nóng. Chú ý tắt máy, rút điện hoặc ngắt cầu dao điện trước khi xịt rửa máy. Bạn hãy xịt nước mạnh vào các lá kim loại của giàn lạnh, tránh xịt vào các bộ phận khác và phải xịt từ từ để nước kịp thoát qua lỗ thoát nước.

Vệ sinh giàn nóng

  1. Xịt rửa giàn nóng cũng cần chú ý xịt thẳng hướng các khe giữa các lá kim loại vì xịt không thẳng hướng có thể làm lệch các lá kim loại.
  2. Việc xịt rửa giàn nóng và giàn lạnh chỉ cần làm mỗi năm 1, 2 lần tùy theo nhu cầu sử dụng bạn nên gọi cho dịch vụ bảo dưỡng điều hòa  để được phục vụ 1 cách chuyên nghiệp nhất

Hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại Cầu Giấy- Từ Liêm!

Địa chỉ: 76 Hoàng Công Chất – Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 090 354 8988 hoặc 0166 777 301

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *