Vì sao điều hòa bị chảy nước?

Hiện tượng thường gặp ở điều hòa

Bạn đang thắc mắc không biết vì sao mà máy điều hòa bị chảy nước , nước tràn theo tường và thấm xuống sàn khiến bạn rất khó chịu! Hôm nay, sua dieu hoa Cau Giay sẽ giúp các bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này.

1. Ống thoát nước bị vỡ, tắc

Qua một thời gian dài hoạt động, độ ẩm được tách ra khỏi hơi nước theo cơ chế hoạt động của điều hòa, khiến cho nó rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước, tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Nếu người sử dụng không vệ sinh thường xuyên, tảo và bụi bẩn bám nhiều sẽ gây nên hiện tượng tắc ống thoát nước và làm tràn nước ở máng hứng xuống tường và sàn nhà.

Cách khắc phục: Nên thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong.

2. Máy lạnh bị non Gas

Điều hòa non gas làm cho hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Khi đá tan chảy qua máng hứng tràn ra ngoài, gây nên hiện tượng khó chịu này khi sử dụng điều hòa. Ngoài ra, tình trạng này còn làm ảnh hưởng tới nhiệt độ mong muốn của bạn khi sử dụng.

Để khắc phục tình trạng này, tốt hơn hết bạn nên liên hệ với bảo dưỡng điều hòa Cầu Giấy để được kiểm tra và nạp thêm ga cho máy, vệ sinh tổng thể dàn lạnh.

Bài viết liên quan:

3. Do bụi bẩn bám

Hiện tượng thường gặp ở điều hòa

Hiện tượng thường gặp ở điều hòa

Hiện tượng này còn có thể xảy ra khi bị bụi bẩn bám vào dàn lạnh. Bạn có thể tháo lưới lọc ra, dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp lại. Trong quá trình vệ sinh cần lưu ý:

  • Vì lưới lọc làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng trên 400 độ C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng.
  • Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

4. Lõi lắp đặt kém

Đôi khi hiện tượng chảy nước ở điều hòa cũng xảy ra ở cục lạnh. Nguyên nhân chính là việc sai sót trong việc thi công lắp đặt của thợ điều hòa khi lắp đặt không có độ dốc, đường ống dài nhưng không có lỗ thông gió khiên cho nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược lại máng hứng.

Nguyên nhân tiếp nữa có thể do khi lắp đặt không căn chỉnh, dẫn đến điều hòa bị nghiêng làm cho máng bị nghiêng theo.

Với nguyên nhân này, bạn cũng cần liên hệ với nhân viên kĩ thuật để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu bạn không thể tự khắc phục sự cố điều hòa bị chảy nước, hãy liên lạc chúng tôi để được hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt điều hòa Cầu Giấy nhanh nhất.

Địa chỉ: 76 Hoàng Công Chất – Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 090.354.8988 hoặc 0166.777.3013

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *